Tìm hiểu khái niệm của giấy in sách

Giấy in sách, hay gọi là giấy xuất bản, là loại giấy đặc biệt dành riêng cho việc xuất bản cũng như in ấn các loại sách.

Các loại giấy in sách có trọng lượng rất nhẹ, thường rơi vào khoảng 60 – 90g/m2 và có thể tích riêng theo quy định.

Ngoài ra, giấy in sách theo thường lệ sẽ có độ sáng trắng thấp để tránh cho người đọc bị lóa mắt, từ đó thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc đọc của độc giả.

Giấy in sách là gì ?

Top 8 các loại giấy in sách phổ biến hiện nay

Tùy vào mục đích các nhà sản xuất sử dụng và tùy vào yêu cầu các loại sách mà việc lựa chọn loại giấy nào sẽ khác nhau để có thể đảm bảo hoàn hảo nhất cho chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý nhất.

Giấy tráng phủ

Giấy tráng phủ chính là loại giấy có độ phản xạ ánh sáng cao, có bề mặt sáng bóng để giúp hình in lên được đậm màu hơn. Lớp tráng thường được làm từ bột đá, cao lanh, thậm chí là kim loại.

Cụ thể các loại giấy in sách trong nhóm này:

  • Giấy Couche: Sở hữu bề mặt bóng – láng – mịn, sách được in rất sáng và bắt mắt. Loại giấy này in sách thường có định lượng từ 80 – 210g/m2, được sử dụng để in quảng cáo, brochure và catalog. Còn với định lượng từ 250 – 350g/m2 sẽ được dùng làm in card visit, thẻ bài, … Hoặc nó cũng được dùng để in bìa tạp chí, in lịch, …
 
  • Giấy Bristol: Loại giấy này cũng giống như giấy Couche nhưng được tạo thành từ nhiều lớp giấy nên cứng và nặng hơn chút, có định lượng từ 230g/m2 – 350g/m2, rất phù hợp để làm trang bìa hay các ấn phẩm như các loại thiệp mời, poster,…
 
  • Giấy Ivory: Cũng giống như giấy Bristol, cứng và đàn hồi khá tốt, nhưng giấy Ivory có một mặt sần hơn, thường nằm ở mặt trong các sản phẩm. Với định lượng từ 210 – 350g/m2, giấy ivory rất thích hợp làm túi giấy, thiệp mời, menu nhà hàng, …
  • Giấy Duplex: Bề mặt của nó sáng trắng, láng mịn gần bằng giấy Bristol. Nó có một mặt sẫm như giấy bồi, có định lượng trên 300g/m2 nên thường được dùng để in các hộp giấy cần có độ cứng, kích thước lớn.
 
  • Giấy Crystal: Có một mặt bóng láng như được phủ bóng vậy, mặt còn lại thì hơi nhám, thường được sử dụng chung với giấy Couche và giấy Bristol tùy vào mục đích.

giấy in sách là gì ?

Giấy tráng không phủ

Khác với giấy tráng phủ, giấy tráng không phủ có bề mặt nhám không bóng, tùy theo độ trắng sáng khác nhau mà những loại giấy này sau in ấn sẽ cho ra những màu sắc bắt mắt.

Ngoài ra, nó còn có sự khác biệt với giấy tráng phủ là có thể dùng các loại giấy thông thường để viết lên bề mặt giấy. Các loại giấy in sách nằm trong nhóm này sẽ bao gồm:

  • Giấy Ford: Đây là loại giấy trắng thường được sử dụng hàng ngày, có định lượng của nó khoảng 70g/m2 – 80g/m2 – 90g/m2, rất thích hợp để làm giấy note, giấy tiêu đề,… Mức độ bám mực trên giấy Ford rất tốt, bề mặt nhám, được sử dụng để làm bao thư, vở học sinh, hóa đơn,…
  • Giấy Kraft: Giấy này thường có màu nâu, nhưng có thể tẩy trắng theo yêu cầu sử dụng. Có định lượng của giấy Kraft từ 50g/m2 – 135g/m2, được làm từ bột giấy hóa học, có tính chất dẻo, đanh và thô, phù hợp làm phong bì thư, túi tạp phẩm,…
  • Giấy mỹ thuật: Sở hữu nhiều màu nên được sử dụng để in lịch, in thiệp mời, card visit,… để có thể đảm bảo màu sắc của sản phẩm rất tốt.

 

Là đơn vị cung cấp giấy sơ đồ Bình Dương uy tín chúng tôi có đủ các kích thước, loại giấy, trọng lượng giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị cung cấp Giấy sơ đồ tại Tp.Hcm, Bình Dương thì hay  liên hệ với chúng tôi

Giấy Việt Thắng

Công ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Việt Thắng

Địa chỉ: 537/30G/10 Nguyễn Oanh, Phường 15, Gò vấp, Hồ Chí Minh

Phone: 0903 072 898

Email: anhthang7979@gmail.com

Copyright © 2020 - Công ty Tnhh Xuất Nhập Khẩu Việt Thắng

Đang online: 2 | Tổng truy cập: 81027